Địa chỉ: Xã Ia Rbol
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2018

(GLO)- Hướng đến môi trường lao động an toàn, vệ sinh và nâng cao trách nhiệm trong sử dụng, chăm lo người lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Gia Lai bà Huỳnh Nữ Thu Hà vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Năm nay, Tháng hành động được phát động với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Với tiêu chí trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thanh, kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đặc biệt tuyên truyền đến với người lao động và chủ sử dụng lao động những nguy cơ mất an toàn lao động cũng như biện pháp kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.
 

Vệ sinh An toàn lao động đảm bảo sức khỏe cho mỗi người. Ảnh: N.H
Vệ sinh An toàn lao động đảm bảo sức khỏe cho mỗi người. Ảnh: N.H


Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018 nhằm góp phần cải thiện điều kiện làm việc, chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tháng hành động được triển khai đồng bộ tại 17 huyện, thị xã, thành phố, thời gian từ 01 đến 31-5-2018. Huyện Đức Cơ được chọn làm điểm tổ chức Lễ phát động của tỉnh.

Nguyễn Huy- Báo gialai


Nguồn:Baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết